* टोमॅटो नरम झाले असतील तर त्यांना मिठाच्या पाण्यात ठेवावेत ते कडक होतील
* लोखंडी, पितळी भांड्यामधला स्वयंपाक अधिक रुचकर आणि सत्त्वयुक्त होतो शक्य असल्यास ही भांडी वापरावी
* जेवण किंवा दूध फ्रिजमधून काढून लगेच गरम करू नका थोडावेळ रुम टेंपरेचरला आणा आणि मगच गरम करा
* रश्श्याच्या भाजीला कमी तेलात तवंग आणायचा असेल तर भाजीत थोडी साखर घाला भाजीवर छान तवंग येईल
* मटन, चिकनच्या रश्श्यामध्ये थोडेसे बाजरीचे पीठ भाजून घाला हलकासा घट्टपणा येतो
* कोरड्या भाजीला चांगला सुगंध येण्यासाठी दालचिनी आणि वेलची घालावी भाजी घालण्याआधी सुरूवातीलाच तेलात हे पदार्थ घालावेत
* बीर्यानी, पुलाव करताना त्या भांड्याला तूपाचा हात लावा भात भांड्याला चिकटत नाही
* लोखंडी, पितळी भांड्यामधला स्वयंपाक अधिक रुचकर आणि सत्त्वयुक्त होतो शक्य असल्यास ही भांडी वापरावी
* जेवण किंवा दूध फ्रिजमधून काढून लगेच गरम करू नका थोडावेळ रुम टेंपरेचरला आणा आणि मगच गरम करा
* रश्श्याच्या भाजीला कमी तेलात तवंग आणायचा असेल तर भाजीत थोडी साखर घाला भाजीवर छान तवंग येईल
* मटन, चिकनच्या रश्श्यामध्ये थोडेसे बाजरीचे पीठ भाजून घाला हलकासा घट्टपणा येतो
* कोरड्या भाजीला चांगला सुगंध येण्यासाठी दालचिनी आणि वेलची घालावी भाजी घालण्याआधी सुरूवातीलाच तेलात हे पदार्थ घालावेत
* बीर्यानी, पुलाव करताना त्या भांड्याला तूपाचा हात लावा भात भांड्याला चिकटत नाही
सौजन्य :- एक मराठी माणसाचे स्वताचे वृत्तपत्र.
No comments:
Post a Comment