Sunday, August 03, 2014

जम्बो वडापाव एकवेळचे जेवणच

मुंबईत जम्बो वडापाव सुरू होऊन कित्येक वर्षे झाली असतील, परंतु त्यापूर्वी कित्येक वर्षे आधी कणकवलीत मध्यवर्ती ठिकाणी बाळा सावंत यांच्या हॉटेलात जम्बो वडापावला सुरुवात झाली आहे. विशेष म्हणजे जम्बो हा केवळ आकार नव्हे तर कित्येक वर्षांनंतर आजही या वडापावचे ‘पेटंट’ कायम राखल्याने जिभेवरील चव तीच आहे हे विशेष होय.


सिंधुदुर्ग जिल्ह्यात कणकवली हे एकमेव शहर असे आहे की, या ठिकाणी २४ तासांत कधीही या, येथे आलेला माणूस किमान उपाशी जाणार नाही. या वैशिष्ट्याला कारणीभूत आहे ते येथील बाळा सावंत यांचे दिवसरात्र सेवा देणारे हॉटेल. बाळा सावंत यांच्या हॉटेलमधील अगदी हातात न मावणारा असा वडापाव खाल्लात की, एकवेळ जेवलात नाही तरी चालेल असे म्हटले तरी ती अतिशयोक्ती ठरणार नाही. कित्येक वर्षांनंतर आजही वड्याचा तोच आकार, तीच चव, तेवढीच झटपट तत्पर सेवा यामुळे अनेक जण, विशेषत: ग्रामीण भागातून बाजारासाठी आलेला माणूस येथील वडापावची चव घेतल्याशिवाय जात नाही. अगदी मग तिथे कटवडा (वडा-सांबार) घेतलात की, एक मोठ्या थाळीत केवळ पाव व तेवढ्याच थाळीत वडासांबार खाल्लात की, झालं. एकवेळचे जेवण झाले समजा. येथील बुर्जी-पाव, पुरीदेखील तेवढीच फेमस आहे.

- दिपक गायकवाड
सौजन्य:- फुलोरा, सामना ०३०८१४

No comments: